GIAO HÀNG
TOÀN QUỐC
THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG
ĐỔI TRẢ HÀNG
TRONG 7 NGÀY
TƯ VẤN, HỖ TRỢ
090.892.1081

Liên hệ - IVA.VN

Gửi lại mật khẩu

Bí quyết dùng bột gạo lứt chữa bệnh khớp

Thực hư câu chuyện dùng bột gạo lứt chữa bệnh khớp như thế nào?

Thoái hóa khớp là tình trạng sụn và các xương dưới sụn bị tổn thương, dịch khớp cũng bị giảm đi. Khớp trở nên thoái hóa và không còn trơn láng, mà trở nên thô ráp, xù xì, gây viêm đau và sưng tấy. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh thoái hóa khớp nên việc điều trị căn bệnh này không còn là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người bệnh với mong muốn được chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà không ngừng “vái tứ phương” hay tìm kiếm các phương thuốc điều trị triệt để.

Dạo quanh các diễn đàn, chúng ta có thể thấy được nhiều thông tin về câu chuyện dùng bột gạo lứt rang chữa thoái hóa khớp đang khá rầm rộ. Chưa biết thực hư ra sao nhưng thông tin này đã được nhiều người đưa vào áp dụng khá phổ biến. Vậy dùng bột gạo lứt có chữa trị được bệnh xương khớp hay không?

gao-luc-giup-giam-can-hieu-qua

Theo chia sẻ của Lương y Đinh Công Bảy – Hội Dược liệu TP.HCM khẳng định chắc chắn rằng: Gạo lứt không giúp chữa bệnh thoái hóa khớp gối.

Tác dụng của gạo lứt trong Đông y là: giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt (kiện tì) và tăng cường khí lực (ích khí). Cụ thể, những người khí lực yếu ớt, khi nằm ngồi dậy không nổi, giơ tay không nổi, bước đi không vững sẽ cảm thấy khỏe mạnh linh hoạt sau khi dùng gạo lứt.

Vậy tại sao nhiều người lại nói rằng mình khỏi bệnh thoái hóa khớp là nhờ sử dụng bột gạo lứt?

Lương y Đinh Công Bảy còn chia sẻ thêm: Thực tế, nhiều người dùng gạo lứt thấy giảm bệnh, có thể do đồng thời giảm sử dụng những thực phẩm không có lợi cho căn bệnh như thịt, hải sản, rượu – nguyên nhân gây ra các cơn đau, sưng khớp. Bênh cạnh đó, do gạo lức có tác dụng giảm cân dẫn đến thay đổi cân nặng khi kiên trì sử dụng. Vì trọng lượng giảm dần nên các khớp không phải gồng gánh một sức ép quá sức chịu đựng. Sự giảm cân nhờ ăn uống thanh đạm còn giúp cho máu giảm đường, giảm cholesterol, không dồn ứ ở tĩnh mạch, giúp máu lưu thông tốth ơn. Bênh cạnh đó lương y còn khuyên các bệnh nhân thoái hóa khớp không nên cho rằng gạo lứt chữa được bệnh và không dùng thuốc điều trị.

Như vậy thì dùng bột gạo lứt chữa hết bệnh thoái hóa khớp là thông tin không đúng. Tuy nhiên người bệnh thoái hóa khớp vẫn có thể sử dụng bột gạo lứt rang bổ sung vào khẩu phần ăn của mình để hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

Bình luận bài viết này:

090.892.1081

Welcome!

Chúc quý khách chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất!

Hotline: 090.892.1081